Các Kiểu Tấn Công Của Ethical Hacker

CCNA là gì? Làm sao để có chứng chỉ CCNA?
Những Kỹ Thuật Tấn Công của Hacker
Share tut mở khóa tài khoản Facebook dạng FAQ
Bảo vệ: Free Instant approval article submission sites list 2017
Bảo vệ: Chia sẻ danh sách 30+ site rao vặt ở Mỹ mới nhất 2017
Bài này thuộc phần 7 của 7 phần trong series Giáo trình CEHv9 - Chương 1

Ethical hacker có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá tính an toàn của hệ thống thông qua việc tấn công thử nghiệm, những phương pháp này bao gồm :

Ethical-Hacking

Remote network – Giả lập các cuộc tấn công từ xa hay từ hệ thống internet.

Remote dial-up network – Tiến hành các cuộc tấn công vào hệ thống modem hay các kết nối dial-up của hệ thống như máy chủ VPN .

Local network – Giả làm nhân viên của tổ chức và thực hiện các cuộc tấn công lên các tài nguyên để tìm ra các điểm sơ hở trong chính sách bảo mật hay điểm nhạy cảm của hệ thống.

Stolen equipment – Giả lập mộttình huống đánh cắp tài nguyên để dự đóan các thiệt hại và tác động của nó lên quá trình kinh doanh. Đã có tình huống một sân bay của Úc bị hacker giả làm nhân viên bảo trì đánh cắp ổ cứng làm hệ thống điều khiển và vận hành bị tâ liệt trong vòng 2 giờ.

Social engineering – Quá trình này dùng để kiểm tra sự hiểu biết của người dùng và các kiến thức về an tòan thông tin, phòng chống bị các đối tượng xấu giả mạo, đánh lừa nhằm lất cắp thông tin quan trọng.

Physical entry – Trong mô hình này các ethical hacker sẽ tiến hành tấnc ông trực tiếp và cáo thành phần vật lý của hệ thống như các máy chủ, hệ thống lưu điện v.v nhằm kiểm tra xem các tài nguyênnày có được đặt dưới sự bảo vệ tốt hay không.

Bài trong Series<< Ethical Hacker Và Attacker là gì?

Bài viết được tổng hợp bởi https://vanchien.info
Link bài viết: Các Kiểu Tấn Công Của Ethical Hacker

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0