Các thuật ngữ thường dùng trong mmo

Bảo vệ: List of Do-follow High PR Profile Creation Websites 2017
Bảo vệ: Instant Approval List Guest Blogging 2017
Tổng hợp tất cả link contact của Facebook
Bảo vệ: Top 80 site rao vặt thị trường Mỹ (Do-Follow Backlink) không cần đăng ký tài khoản
Các Kiểu Tấn Công Của Ethical Hacker

Để có thể tham gia và “chiến” MMO 1 cách thuận tiện nhất mà không gặp khó khăn thì các bạn nên đọc và ghi nhớ 1 số thuật ngữ mà mình đưa ra ở dưới đây:

Cac-thuat-ngu-thuong-dung-trong-mmo

1. Referral (viết tắt là Ref): là số người cấp dưới (downline) được bạn giới thiệu, bạn sẽ được hưởng một số tiền (% số tiền) của người đó làm việc.

2. Rented Ref: là số ref bạn thuê để kiếm lời, giá thường là 0.25 USD/tháng cho một rent ref. Rent ref là người thật nên cũng có lúc click lúc không, lúc nhiều lúc ít. Tuy nhiên hiện nay có lời đồn là các trang PTC trộn thêm bot (ref ảo, ref giả, ref tự động) click ít để làm giảm thu nhập người đầu tư.

3. Autopay: là tự động trả tiền gia hạn cho ref. Nếu hôm nay ref click thì Autopay sẽ trả thêm một số tiền nhỏ để duy trì ref này thêm một ngày nữa, nếu ref không click thì sẽ không trả. Việc có bật Autopay hay không cũng làm đau đầu rất nhiều nhà đầu tư. Hình thức này tiết kiệm một số tiền nhỏ so với tự gia hạn.

4. Rental Balance: là tài khoản dùng để bạn duy trì trong việc thuê ref, trả cho autopay… Rental Balance có thể được nạp từ tài khoản chính (Main Balance) kiếm được từ click, hoặc nạp từ PayPal, Alertpay, Liberty Reserve…

5. Avg (Average): tức là số click trung bình trong PTC, được tính bằng tổng số click chia cho tổng số ngày tồn tại của Ref đó tính từ ngày có mặt của nó trong mạng lưới REFS. Thông số AVG là một trong những thông số quan trọng đế đánh giá mức độ làm việc hiệu quả của một Ref.

6. Recycle: là thao tác bạn cần phải làm để đổi rented ref thuê khi ref đó lâu ngày không click hoặc có Avg quá thấp.

7. Upgrade: là việc nâng cấp tài khoản của bạn lên để hưởng được các quyền lợi ưu đãi hơn so với thành viên bình thường, và cũng để có thể kiếm lời nhiều hơn.

8. Server Time, Local Time, Reset Time: trong PTC có 3 loại thời gian, là Server Time (giờ của server, cái quan trọng nhất cần chú ý), Local Time (giờ địa phương của bạn, không quan tâm) và Reset Time (giờ reset lại quảng cáo, sau giờ này bạn sẽ lại có các quảng cáo mới để click). Quan trọng nhất là khi click quảng cáo bạn phải click theo Server Time, khi click đủ quảng cáo thì ngày hôm sau bạn mới có thể nhận tiền từ referral được.

9. Rental Waiting Days: là khoảng thời gian chờ bắt buộc giữa 2 lần thuê ref, thông thường với tài khoản Standard bạn phải chờ 7 ngày, các tài khoản sau khi nâng cấp (Golden hoặc Ultimate… thì thời gian chờ ít hơn)

10. Referral Package: là các gói rented ref mà bạn có thể thuê được. Thường có gói 3 refs, 5 refs, 20 ref, 50 ref, và tối đa là 100 ref với tài khoản Standard và Golden, tài khoản Ultimate có thể lên tới 200 ref thuê cho mỗi lần.

11. BuxHost – Bux Site: là tên gọi chung cho các trang PTC cùng dùng 1 mã nguồn là NextGen PTC Script, có cùng một kiểu giao diện. Các trang này thường có giá click cao, các khuyến mãi hấp dẫn người tham gia. Tuy nhiên tỉ lệ scam là rất cao, và các trang này không sống lâu dài, bạn cần phải tham gia “đánh nhanh rút gọn”.

12. Minimum Payout: đây là số tiền nhỏ nhất bạn cần đạt được để có thể rút tiền ra. Một số trang mới không có minimum payout, một số trang là 0.01, 0.1 USD. Với các trang uy tín thì thường là 2 USD mới rút tiền ra được, và số tiền sẽ tăng dần lên thành 3, 4, 5… 10 USD cho mỗi lần rút thứ 2, 3, 4… sau đó. Khi đạt đến 10 USD sẽ không tăng nữa, nghĩa là sau lần rút tiền thứ 9 thì các lần sau đó bạn phải đạt được ít nhất 10 USD mới rút được.

13. CPC: viết tắt của Cost Per Click, giá của 1 click vào những listing, keyword, banner, hay quảng cáo mà bạn sẽ được trả mỗi khi có người chọn (click) vào.

14. E-currency (Tiền điện tử): loại tiền tệ dùng cho thanh toán trực tuyến, dù chỉ tồn tại trên Internet nhưng có giá trị như tiền thật. Tùy theo định nghĩa của các nhà cung cấp mà nó sẽ có giá trị tương đương với một loại tiền tệ của một quốc gia nào đó.

15. Scam: từ dùng để chỉ các trang lừa đảo, họ luôn tìm cách trốn tránh nghĩa vụ là phải trả tiền cho bạn, nói nôm na ra là họ muôn quỵt tiền của bạn. Thật phí công vô ích khi tham gia nhũng trang này. Vì vậy các bạn cần lưu ý nhận biết để không bị scam.

16. E-currency Exchanger: một cá nhân hoặc một nhóm người thường xuyên tham gia giao dịch bao gồm sự trao đổi từ 1 loại tiền tệ này sang dạng khác tương đương dựa theo thị trường.

17. Payment Proof: bằng chứng nhận tiền từ các trang MMO.

18. Reback (RB): người RB sẽ hoàn trả lại 1 số tiền mà họ đã nhận được từ các bạn là ref, khoản tiền hoàn trả này có thể thấp hoặc cao tùy theo quy định người RB đặt ra, và thời gian trả cũng do họ quy định.

Bài viết được tổng hợp bởi https://vanchien.info
Link bài viết: Các thuật ngữ thường dùng trong mmo

COMMENTS

WORDPRESS: 1
  • comment-avatar

    Amazing! You know I love your blog!!!

  • DISQUS: 0